วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

เค้กญี่ปุ่น (Japanese Cakes) น่าทานมากๆ ค่ะ

มาดูวิธีทำเค้กญี่ปุ่นแบบพื้น ๆ กันก่อน
ส่วนผสม
1.แป้งเค้าตราริบบิ้น ,250 กรัม 2 1/2 ถ้วย
2.น้ำตาลทรายป่น
3.ไข่ไก่ 500 กรัม
4.เกลือ 1 ช้อนชา
5.โอวาเลท 2 ช้อนโต๊ะ
6.นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
7.เนยละลาย 1/2 ถ้วย
8.ผงฟู 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันยกเว้น เนย
- ตีที่ตีด้วยตะกร้อ ประมาณ 15 นาที เติมเนยละลายลงไปผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ขนาดสองปอนด์ ได้ 3 อันที่รองไว้ด้วยกระดาษไข
- อบ 350 องศาฟาเรนท์ไฮ 30 นาที
*ใส่วนิลา 1 ช้อน


มาดูเค้กญี่ปุ่น เพื่อยั่วน้ำลายกันค่ะ ก็เลยเอามายั่วน้ำลายกันให้ทั่วถึงในนี้ มาดูกันเลยดีกว่า


จากภาพดูแล้วน่าจะชื่อ Berry Tart ค่ะ มีหลากหลายเบอร์รี่ทีเดียว


เค้กในถ้วยหลายแบบทีเดียว เหมือนจะเป็น cup cake แต่ cup ใหญ่จัง ที่ได้มานี้ ชื่อก็ไม่บอกค่ะ อิอิ ดูไปอย่างเดียวแล้วกันนะค่ะ


มาซูมดูใกล้ๆ ค่ะ ชอบญี่ปุ่นตรงที่ มีความละเอียดอ่อน ละเมียดละมัยในเรื่องต่างๆ ใส่ใจรายละเอียดการใช้ชีวิตประจำวัน

1

ภาพนี้ชื่อ Some Tachibana ดูๆ เหมือนเค้กส้มเลยค่ะ


ภาพนี้ Bill ค่ะ เหมือนว่าเป็นกรวยโคนปักลงในเค้ก สีสันได้ใจมากๆ


Cheese Tart ค่ะ ดูเหมือนว่าจะเป็นยี่ห้อ Giotto


Fruit Tart ค่ะ


นี่ก็เป็น Berry Tart อีกแบบค่ะ



Meringe Chantilly

(ไป search ดูใน Google เค้าเขียน Meringue แบบนี้ค่ะ เผื่อเพื่อนๆจะค้นหาข้อมูล meringue จะได้เป็นตัวเลือก keyword)


อันนี้ Giotto เลย แพงกว่าใครเพื่อน แต่ดูน่าลองจังค่ะ


Nuts Chocolate ไปค้นข้อมูลมา เส้นๆ ด้านบนนั้นก็เป็นเส้นช็อคโกแล็ตค่ะ


นี่ก็ Fruit Tart อีกแบบค่ะ




ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ


Berry Tart แบบนี้ ชนะเลิศไปเลย


รบกวนผู้รู้ภาษาญี่ปุ่นด้วยค่า




เป็น ราสเบอร์รี่รึป่าวนะ


ชอบตรงที่ดูเป็นเนื้อเค้กสีเขียวอ่อนๆ


ชอบสตอเบอร์รี่จังค่ะ

พอหอมปากหอมคอนะคะ มีอะไรน่าน้ำลายไหล จะนำมาฝากอีกค่ะ

1 ความคิดเห็น:

  1. ภาษา ญี่ปุ่นที่รบกวน
    =tarutofureichizu แต่แปลเองน๊ะ
    =ทารุโตะฟุเระอิชิซุ

    ตอบลบ