มาดูวิธีทำเค้กญี่ปุ่นแบบพื้น ๆ กันก่อน
ส่วนผสม 1.แป้งเค้าตราริบบิ้น ,250 กรัม 2 1/2 ถ้วย 2.น้ำตาลทรายป่น 3.ไข่ไก่ 500 กรัม 4.เกลือ 1 ช้อนชา 5.โอวาเลท 2 ช้อนโต๊ะ 6.นมข้นจืด 1/2 ถ้วย 7.เนยละลาย 1/2 ถ้วย 8.ผงฟู 1/2 ช้อนชา วิธีทำ - ร่อนแป้ง ผงฟู - ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันยกเว้น เนย - ตีที่ตีด้วยตะกร้อ ประมาณ 15 นาที เติมเนยละลายลงไปผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ขนาดสองปอนด์ ได้ 3 อันที่รองไว้ด้วยกระดาษไข - อบ 350 องศาฟาเรนท์ไฮ 30 นาที *ใส่วนิลา 1 ช้อน มาดูเค้กญี่ปุ่น เพื่อยั่วน้ำลายกันค่ะ ก็เลยเอามายั่วน้ำลายกันให้ทั่วถึงในนี้ มาดูกันเลยดีกว่า จากภาพดูแล้วน่าจะชื่อ Berry Tart ค่ะ มีหลากหลายเบอร์รี่ทีเดียว เค้กในถ้วยหลายแบบทีเดียว เหมือนจะเป็น cup cake แต่ cup ใหญ่จัง ที่ได้มานี้ ชื่อก็ไม่บอกค่ะ อิอิ ดูไปอย่างเดียวแล้วกันนะค่ะ มาซูมดูใกล้ๆ ค่ะ ชอบญี่ปุ่นตรงที่ มีความละเอียดอ่อน ละเมียดละมัยในเรื่องต่างๆ ใส่ใจรายละเอียดการใช้ชีวิตประจำวัน |
![](http://visit.geocities.com/visit.gif?&r=http%3A//pirun.ku.ac.th/%7Eb4808001/manu4.htm&b=Netscape%205.0%20%28Windows%3B%20U%3B%20Windows%20NT%205.1%3B%20en-US%29%20AppleWebKit/532.0%20%28KHTML%2C%20like%20Gecko%29%20Chrome/3.0.195.21%20Safari/532.0&s=1024x768&o=Win32&c=32&j=true&v=1.2)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224105308747.jpg)
ภาพนี้ชื่อ Some Tachibana ดูๆ เหมือนเค้กส้มเลยค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224110224185.jpg)
ภาพนี้ Bill ค่ะ เหมือนว่าเป็นกรวยโคนปักลงในเค้ก สีสันได้ใจมากๆ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224110624560.jpg)
Cheese Tart ค่ะ ดูเหมือนว่าจะเป็นยี่ห้อ Giotto
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/10022411071744.jpg)
Fruit Tart ค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224110834841.jpg)
นี่ก็เป็น Berry Tart อีกแบบค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224110950497.jpg)
Meringe Chantilly
(ไป search ดูใน Google เค้าเขียน Meringue แบบนี้ค่ะ เผื่อเพื่อนๆจะค้นหาข้อมูล meringue จะได้เป็นตัวเลือก keyword)
(ไป search ดูใน Google เค้าเขียน Meringue แบบนี้ค่ะ เผื่อเพื่อนๆจะค้นหาข้อมูล meringue จะได้เป็นตัวเลือก keyword)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224111534497.jpg)
อันนี้ Giotto เลย แพงกว่าใครเพื่อน แต่ดูน่าลองจังค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224111739450.jpg)
Nuts Chocolate ไปค้นข้อมูลมา เส้นๆ ด้านบนนั้นก็เป็นเส้นช็อคโกแล็ตค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224112541731.jpg)
นี่ก็ Fruit Tart อีกแบบค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224113135169.jpg)
![](http://www.ilovetogo.com/Emoticon/cd08785a.gif)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224113549528.jpg)
ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/10022411365675.jpg)
Berry Tart แบบนี้ ชนะเลิศไปเลย
![](http://www.ilovetogo.com/Emoticon/d16c4689.gif)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224114308341.jpg)
รบกวนผู้รู้ภาษาญี่ปุ่นด้วยค่า ![](http://www.ilovetogo.com/Emoticon/5fc0f220.gif)
![](http://www.ilovetogo.com/Emoticon/5fc0f220.gif)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224114425216.jpg)
![](http://www.ilovetogo.com/EmoticonWanwan/wan-wan-emoticon-080.gif)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224114530591.jpg)
![](http://www.ilovetogo.com/EmoticonWanwan/wan-wan-emoticon-020.gif)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224114808388.jpg)
ชอบตรงที่ดูเป็นเนื้อเค้กสีเขียวอ่อนๆ
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224115116325.jpg)
ชอบสตอเบอร์รี่จังค่ะ
พอหอมปากหอมคอนะคะ มีอะไรน่าน้ำลายไหล จะนำมาฝากอีกค่ะ![](http://www.ilovetogo.com/Emoticon/967339c1.gif)
พอหอมปากหอมคอนะคะ มีอะไรน่าน้ำลายไหล จะนำมาฝากอีกค่ะ
![](http://www.ilovetogo.com/Emoticon/967339c1.gif)
![](http://www.ilovetogo.com//FileUpload/Webboard/100224115227872.jpg)
ภาษา ญี่ปุ่นที่รบกวน
ตอบลบ=tarutofureichizu แต่แปลเองน๊ะ
=ทารุโตะฟุเระอิชิซุ